Làm sạch thảm bị dính dầu mỡ

Làm sạch thảm bị dính dầu mỡ

Làm sạch thảm bị dính dầu mỡ là một thách thức, nhất là khi dầu đã thấm sâu vào sợi thảm. Dầu mỡ thường làm cho thảm trở nên bẩn và gây mất thẩm mỹ. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng:

Cách làm sạch thảm bị dính dầu mỡ nhanh tại nhà:

1. Loại bỏ dầu dư thừa ban đầu:

Đầu tiên, hãy sử dụng khăn giấy hoặc giấy vệ sinh để loại bỏ dầu dư thừa trên bề mặt thảm. Đặt khăn giấy lên vết dầu và dùng lực nhẹ đè lên khăn để hấp thụ dầu.

2. Sử dụng bột chất hút dầu:

Bột chất hút dầu như bột bắp hoặc bột đất sét có khả năng hút dầu tốt. Rải một lượng bột chất hút dầu lên vết dầu mỡ, để nó hấp thụ dầu trong vài giờ hoặc qua đêm. Sau đó, quét bột ra khỏi thảm.

3. Sử dụng dung dịch tẩy dầu:

Sử dụng một dung dịch tẩy dầu hoặc xà phòng dầu để xử lý vùng bị dính dầu. Hãy thoa dung dịch lên vết dầu, sau đó sử dụng khăn sạch hoặc bàn chải mềm để chà nhẹ. Rồi lau sạch bằng nước ấm và khăn sạch.

4. Rửa thảm định kỳ:

Đôi khi, việc rửa thảm toàn bộ bằng máy giặt thảm hoặc thuê dịch vụ làm sạch thảm chuyên nghiệp có thể cần thiết để loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ và làm cho thảm trở nên sạch sẽ.

Lưu ý rằng việc làm sạch thảm bị dính dầu mỡ có thể không hoàn toàn khắc phục vị trí ban đầu, và thảm có thể bị ảnh hưởng đến màu sắc hoặc chất liệu của nó. Hậu quả sẽ phụ thuộc vào loại thảm và mức độ nặng của vết dầu mỡ. Nếu bạn không tự làm sạch thảm bị dính dầu mỡ tại nhà được thì hãy nhờ đến cơ sở giặt thảm chuyên nghiệp để đảm bảo thảm của bạn được sạch và an toàn hơn.

Xem thêm: Kiến thức hữu ích về thảm trang trí

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và lựa chọn thảm phù hợp cho căn phòng nhà bạn:

Xin cảm ơn bạn 🙂 5/5 - 1 lượt đánh giá